CÔNG AN XÃ VĂN XUÔI NỖ LỰC THỰC HIỆN CAO ĐIỂM HOÀN THÀNH CẤP CCCD CHO NGƯỜI DÂN

Ngày 17/05/2003, Công an xã Văn Xuôi phối hợp với Công an huyện Tu Mơ Rông triển khai cao điểm cấp thẻ CCCD trên địa bàn xã. Các chiến sĩ Công an xã đã quyết liệt thực hiện với nhiều giải pháp, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động người dân trong độ tuổi chưa làm CCCD nhanh chóng đến địa điểm tổ làm CCCD trên địa bàn để cấp CCCD gắn chíp mới.

Công dân đến địa điểm làm CCCD và Tài khoản định danh điện tử.

Để hoàn thành nhiệm vụ trong đợt cao điểm lần này cán bộ, chiến sĩ Công an xã Văn Xuôi đều nỗ lực thực hiện trên tinh thần làm việc chứ không hết giờ. Đặc biệt,  Công an xã bố trí lực lượng 100% để phục vụ công tác làm sạch dữ liệu đối với những trường hợp thông tin sai, thiếu hoặc cần bổ sung. Không những làm thêm giờ, đối với những trường hợp già yếu, người khuyết tật, khó khăn trong việc đi lại đều được lực lượng đến tận nhà để thu nhận hồ sơ CCCD.

Đối với những trường hợp già, yếu, khó khăn trong việc đi lại được lực lượng hỗ trợ hoặc đến tận nhà để thu nhận hồ sơ CCCD

Với yêu cầu đặt ra trong tháng cao điểm là tổ chức cấp CCCD gắn chip cho 100% công dân đến độ tuổi cấp CCCD trên địa bàn tỉnh, đồng thời tiếp tục thực hiện làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “Đúng, đủ, sạch, sống” gắn với công tác quản lý cư trú. Quá trình này đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ, khẩn trương từ tỉnh đến cấp xã, giữa lực lượng Công an với các ban, ngành, đoàn thể; Công an xã Văn Xuôi đã xây dựng phương án, giải pháp, thời gian thực hiện rõ ràng, cụ thể, phù hợp với đặc điểm địa bàn. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động và hướng dẫn Nhân dân sử dụng ứng dụng VNEID, nâng cao tỷ lệ người dân thực hiện các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công quốc gia…góp phần thực hiện hiệu quả “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Năm 2024 : 670