Đấy mạnh hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật

Ngày 31/10/2022, Công an xã Văn Xuôi phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH – THCS xã Văn Xuôi tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội cho các em học sinh của trường.

Phổ biến pháp luật về giao thông và các tệ nạn xã hội trong trường học, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh.

Cán bộ tham gia buổi tuyên truyền.

Tham gia buổi tuyên truyền có 220 giáo viên và học sinh được nghe cán bộ tuyên truyền phổ biến kiến thức trên lĩnh vực an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông và các tệ nạn xã hội. Một số nội dung được nhấn mạnh như: Nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông và một số biển báo thường gặp, nguyên nhân và hậu quả của các tệ nạn xã hội hiện nay như: Ma túy, mại dâm, cờ bạc....

Các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền.

Ngoài việc nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học, hoạt động tuyên truyền còn có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của giáo viên và học sinh, mỗi cá nhân trở thành tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và mọi người xung quanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đồng giú các em và gia đình tránh xa các tệ nạn xã hội.

Năm 2024 : 672