Kiểm tra công tác trồng, chăm sóc Sâm Ngọc Linh trên địa bàn xã Văn Xuôi

Sáng ngày 01/11/2022, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra việc trồng, chăm sóc cây Sâm Ngọc Linh do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum hỗ trợ cho người dân tại xã Văn Xuôi.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra trồng Sâm Ngọc Linh tại Tiểu khu 241, xã Văn Xuôi.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra khu vực trồng Sâm tập trung tại Tiểu khu 241 xã Văn Xuôi. Tại đây có 17 hộ dân của các thôn trên địa bàn xã cùng tham gia trồng Sâm Ngọc Linh tập trung, với tổng số 535 cây Sâm giống, tất cả đều do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum hỗ trợ cho xã.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã quan tâm hỗ trợ người dân trồng, chăm sóc, bảo vệ diện tích Sâm.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị những hộ dân được nhận cây giống và tham gia trồng, chăm sóc cây Sâm Ngọc Linh cùng bảo vệ diện tích Sâm; Không chặt phá rừng bừa bãi. Đồng chí đề nghị xã thường xuyên hỗ trợ, hướng dẫn người dân trong việc trồng, chăm sóc và quản lý bảo vệ đối với các diện tích trồng Sâm. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, không để xảy ra tình trạng trộm cắp Sâm xảy ra trên địa bàn. Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ rừng, quản lý bảo vệ rừng, tạo môi trường để phát triển bền vững các loại cây dược liệu dưới tán rừng, trong đó có cây Sâm Ngọc Linh, góp phần mang lại thu nhập, giúp người dân thoát nghèo bền vững và từng bước vươn lên làm giàu.

Năm 2024 : 455