Làm việc với Đoàn công tác Huyện ủy

Thực hiện Kế hoạch số 19KH/VPHU ngày 04/5/2024 của Văn phòng Huyện ủy “về kế hoạch làm việc của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – CT HĐND huyện tại Đảng ủy các xã”. Chiều ngày 15/5 đoàn công tác Huyện ủy có buổi làm việc với Đảng ủy xã tại hội trường xã Văn Xuôi.

Đoàn công tác huyện gồm có đồng chí A Dân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn, đồng chí Phạm Xuân Quang - HUV, PCT UBND huyện; Đại diện lãnh đạo cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách xã cùng lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và chuyên viên tổng hợp là thành viên.

Đ/c A Dân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện – Trưởng đoàn

Về phía xã tham dự có tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Thường trực HĐND xã, UBND xã, Mật trận và các ngành đoàn thể, công chức xã, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.

Trước khi vào nội dung buổi làm việc đại diện Đoàn công tác Huyện ủy đồng chí A Dân và đại diện Đảng ủy xã đồng chí A Điện Trung đã trao hoa và Quyết định tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho ông A Bôi – Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ thôn Long Tro.

Trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đàng cho ông A Bôi

Nội dung chính buổi làm việc, đoàn công tác Huyện ủy kiểm tra việc lãnh đạo của Đảng ủy xã trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 05-NQ/HU, ngày 13/12/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ Huyện “về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị năm 2024”; phương hướng và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đ/c Phạm Duy Sinh - PBT, CT UBND xã báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị năm 2024

Sau khi lắng nghe báo cáo của Đảng ủy xã các thành viên Đoàn công tác Huyện ủy tham gia đóng góp ý kiến.

Đ/c Phan Thanh Cường – Phó Ban tuyên giáo Huyện đóng góp về việc xây dựng kế hoạch tuyên truyền liên quan đến các vấn đề lịch sử Đảng; học tập làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai 2 bài viết của Tổng bí thư về ngoại giao

Đ/c A Hiệp – Phó Ban tổ chức Huyện ủy bổ sung về công tác nội chính, nâng cao vai trò tiếp dân, đối thoại giữa lãnh đạo Đảng ủy với nhân dân.

Đ/c Phạm Xuân Quang - HUV, Phó CT UBND huyện nhấn mạnh cần trú trọng về công tác giảm nghèo bền vững, các giải pháp nâng cao thu nhập như: vận động lao động đăng ký đi XKLĐ, làm việc tại các công ty, xí nghiệp. Định hướng ưu tiên làm việc trong nước; Thay đổi phương thức sản xuất thâm canh cây lúa, nâng cao năng suất; Các Dự án hỗ trợ sản xuất thuộc các Chương trình MTQG phải phù hợp với tình hình đặc điểm địa phương, đáp ứng được nhu cầu của người dân và mang lại hiệu quả kinh tế.

Kết thúc buổi làm việc đồng chí A Dân tổng kết lại các nội dung quan trọng Đảng ủy xã cần phải chú trọng thực hiện chỉ đạo kịp thời, khắc phục hạn chế, khuyết định để thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt nhất trong thời gian tới.

Năm 2024 : 2.853