Chương trình “Xuân chia sẻ, Tết sum vầy”

Ngày 27-28/01 vừa qua, nhóm thiện nguyện Đồng Khánh Tâm phối hợp với UBND xã Văn Xuôi và trường PTDT bán trú Tiểu học – THCS tổ chức Chương trình “Xuân chia sẻ, Tết sum vầy”.

Công tác chuẩn bị của nhóm thiện nguyện

Nhóm thiện nguyện gồm có hơn 40 người, đã phối hợp với đoàn thanh niên xã và trường PTDT bán trú Tiểu học – THCS xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, vui tươi, bổ ích như:

• Xây dựng công trình vui chơi cho các em tiểu học: xích đu, bập bênh, ghế đá…trị giá khoảng 20 triệu đồng;
  • Xây dựng thư viện đọc sách: tặng kệ sách, ghế ngồi và sách cho 2 điểm trường tiểu học, THCS trị giá khoảng 20 triệu đồng;
  • Tổ chức ngày hội Tết và tặng quà cho 300 trẻ em trên địa bàn xã bao gồm: bánh, kẹo, sữa, đồ dùng hàng ngày, đồ dùng học tập tổng giá trị khoảng 84 triệu đồng;
  • Tặng 20 phần quà khuyến khích học tập cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng;
  • Tặng 170 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng;
  • Phối hợp với cán bộ xã và 05 thôn tổ chức ngày Hội gói bánh Tết, và các hoạt động giao lưu văn hóa và nghệ thuật, hỗ trợ gần 10 triệu đồng để tổ chức các hoạt động.

Trao quà cho các em học sinh

Tổ chức Hội thi gói bánh Tết

Trao quà tận nhà các hộ gia đình người già neo đơn

Tổng kinh phí thực hiện của nhóm thiện nguyện hỗ trợ trong Chương trình này khoảng 279 triệu đồng. Kết thúc Chương trình, nhóm thiện nguyện đã trao những phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ các em nhỏ, các hộ gia đình khó khăn có một cái Tết đủ đầy hơn, ấm cúng hơn./.

Năm 2024 : 685