TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-TP ngày 06/3/2023 của Phòng Tư pháp thực hiện Tiểu dự án 2, Dự án 9 chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi: giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2023.

Ngày 23/05/2023, UBND xã Văn Xuôi phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2023 ở 4 thôn: Đăk Văn 1, Đăk Văn 2, Đăk Văn Linh, Long Tro

Tuyên truyền tại thôn Đăk Văn 1

Đoàn tuyền truyền gồm có ông Nguyễn Bá Lộc – Báo cáo viên chính đại diện Phòng Tư pháp, ông Vũ Xuân Mãn – CC Tư pháp – hộ tịch xã Văn Xuôi và bà Phan Thị Hiển đại diện Trạm Y tế xã Văn Xuôi.

Ông Nguyễn Bá Lộc – Trưởng phòng Tư pháp đang phổ biến kiến thức, pháp luật

Đối tượng mà buổi tuyên truyền chú trọng đến là thiếu niên, thanh niên và phụ nữ ( tập trung các học sinh cấp 2, cấp 3, mở rộng hơn là các sinh viên đang học cao đẳng, đại học ).

Tham gia buổi tuyên truyền bà con các thôn tích cực lắng nghe nhưng còn thụ động, ngại đưa ý kiến thắc mắc, đặt câu hỏi.

Bà con thôn Đăk Văn Linh tích cực lắng nghe

Kết thúc buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật bà con tại 4 thôn trên địa bàn xã đã tiếp cận và nắm được cơ bản kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, hậu quả và trách nhiệm cá nhân khi xảy ra tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Thông qua các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật sẽ góp phần dần thay đổi nhận thức, sự hiểu biết và xóa bỏ tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết trên địa bàn.

Năm 2024 : 673