Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Văn Xuôi nhiệm kỳ 2021 -2026

Thực hiện Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 26/12/2022 của HĐND xã Văn Xuôi về tổ chức các kỳ họp thường lệ  năm 2023 của HĐND xã.

Ngày 27/7, HĐND xã Văn Xuôi khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá hoạt động của HĐND, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng của xã.

Toàn cảnh kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí Y Như Nga - Ủy viên Thường vụ, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các vị đại biểu HĐND xã khóa XIV; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của xã.

Tại kỳ họp lần này HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và chương trình 6 tháng cuối năm 2023 của TT HĐND xã; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của TT HĐND xã 6 tháng đầu năm 2023; Tờ trình thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2023;

Đồng chí Y Long Phó bí thư Đảng ủy xã CT HĐND xã chủ trì cuộc họp

Các đại biểu cũng đã tập trung xem xét, cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình do HĐND, các Ban HĐND, UBND xã. Tiến hành đánh giá những mặt làm được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp; UBND xã báo cáo giải trình về những vấn đề còn ý kiến khác nhau qua thảo luận. Với tinh thần dân chủ, đổi mới và trách nhiệm cao.

Sau buổi họp với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm của các đại biểu HĐND, kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XIV đã tổng hợp các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự kỳ họp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra một cách thành công tốt đẹp.

Năm 2024 : 679